ปีศาจ 72 ตน ของ ราชาโซโลมอน (ระบุถึง ชื่อและยศของปีศาจ การสร้างภาชนะกักขังและเวทมนตร์)

ตำราเวทย์ที่โด่งดังมากๆ ในศตวรรษที่ 17 ก็คือ Lesser Key of Solomon ว่ากันว่าเนื้อหาด้านในเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับปีศาจในแง่ต่างๆ ให้อารมณ์เหมือนเครื่องมือแห่งศาสตร์มืดที่ไม่ว่าใครได้ไปก็จะมีอำนาจมาก ภายในตำรานั้นได้แบ่งเนื้อหาออกเป็น 5 บทใหญ่ๆ แต่มีอยู่บทหนึ่งที่น่าสนใจเป็นพิเศษชื่อว่า “อาร์สโกเอเทีย” เพราะมันบอกเล่าถึงปีศาจที่ถูกขังไว้ในภาชนะทองเหลืองและควบคุมด้วยพลังเวท ซึ่งมีทั้งหมด 72 ตนด้วยกัน

โฉมหน้าของปีศาจแห่งราชาโซโลมอนที่มาจากขุมนรก

ปีศาจทั้งหมดจะมีการแบ่งชนชั้นอยู่ 7 ระดับ แปรผันตามพลังอำนาจและความน่ากลัวของมัน โดยระดับที่ว่านั้นได้แก่ King Prince Duke Marquis Count Knight และ President ตามลำดับ ในครั้งนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับปีศาจบางตนที่สำคัญๆ และหาเหตุผลว่าทำไมปีศาจแห่งราชาโซโลมอนถึงไม่มีใครกล้าแม้แต่จะเอ่ยถึง


King Bael ราชาผู้มีอสูรใต้ปกครองกว่า 66 กอง ผู้อัญเชิญจะได้ความสามารถในการล่องหนหายตัว รูปร่างของปีศาจตนนี้จะเป็นการรวมร่างกันของแมว คางคกและมนุษย์ผู้ชายพร้อมกับมีขาที่เป็นแมงมุม


Duke Barbatos ผู้ปกครองดินแดนนรก มีกองกำลังอสูรเป็นของตัวเองมากถึง 30 กอง ช่วยให้ผู้อัญเชิญสามารถมองเห็นอนาคตได้ ร่างกายของปีศาจเป็นเหมือนมนุษย์ทั่วไปที่ใช้ธนูเป็นอาวุธ


President Buer มีกองกำลังอสูรทั้งหมด 50 กอง สมกับตำแหน่งประธานใหญ่แห่งขุมนรก มีพลังแห่งการรักษาและให้วิญญาณทาสแก่ผู้อัญเชิญได้ ปีศาจตนนี้มีร่างกายเป็นหัวสิงโตที่มีแขนขางอกออกมาทุกทิศทุกทาง

Duke Eligos ผู้เปิดเผยสิ่งที่ซ่อนเร้น เป็นปีศาจแห่งสงคราม เก่งกาจด้านการวางกลยุทธ์ให้แก่ผู้อัญเชิญ มีลักษณะเหมือนมนุษย์ที่ขี่ม้าพร้อมใช้อาวุธประเภทหอกกับไม้เท้า

Duke Berith ปีศาจแห่งการหยั่งรู้ สามารถตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องราวในช่วงเวลาต่างๆ ได้ ตั้งแต่อดีตไปจนถึงอนาคต แต่ชอบหลอกล่อด้วยน้ำเสียงที่ไพเราะน่าฟัง มีลักษณะเป็นคนผสมกับม้าและมีแขนขาพันกันยุ่งเหยิง

Duke Vepar แม้จะมีอสูรใต้บัญชาเพียงแค่ 29 กอง แต่ก็ควบคุมน่านน้ำเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม มีพลังอำนาจในการสร้างภาพลวงตาเกี่ยวกับภัยพิบัติทางน้ำได้ และยังทำให้คนตายด้วยร่างกายเน่าเปื่อยภายในไม่กี่วัน ลักษณะคล้ายกับนางเงือกและเป็นปีศาจเพศหญิง


Marquis Sabnock เป็นปีศาจที่สามารถเนรมิตเมืองให้กับผู้อัญเชิญได้เลย และยังทำร้ายศัตรูได้อย่างง่ายดายอีกด้วย ปีศาจตนนี้มีลักษณะเป็นมนุษย์ที่มีหัวเป็นสิงโต ขี่ม้าและใช้อาวุธประเภทเคียว

President Caim ปีศาจที่มีลักษณะเป็นนกขนาดใหญ่ สามารถแปลงร่างเป็นนักรบได้ ช่วยให้พลังความเข้าใจเสียงของสัตว์แก่ผู้อัญเชิญ


Duke Gremory ปีศาจอีกหนึ่งตนที่เป็นเพศหญิง มีลักษณะเป็นมนุษย์ผู้หญิงขี่อูฐ โฉมหน้างดงามน่าหลงใหล ให้พลังในการดึงดูดให้เพศหญิงมาตกหลุมรักได้ มีกองกำลังอสูรใต้บังคับบัญชาทั้งหมด 26 กอง
มาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะเกิดความรู้สึกว่าปีศาจแต่ละตนล้วนมีพลังอำนาจที่น่าสนใจ หากใครได้อัญเชิญมาใช้งานคงจะโชคดีมากกว่าคนทั่วไปหลายร้อยเท่า ถึงอัญเชิญทั้ง 72 ตนไม่ได้ ขอแค่ตนเดียวก็ยังดี แต่ความจริงแล้วไม่มีอะไรที่ได้มาฟรีๆ เมื่ออยากได้พลังจากศาสตร์มืดก็ต้องยอมแลก ส่วนจะแลกด้วยอะไรนั้น ก็ต้องลองคิดดูว่ามันโหดร้ายสักแค่ไหน ถึงได้ไม่มีใครอยากพบเจอกับปีศาจแห่งราชาโซโลมอนเหล่านี้ และยังพยายามกักขังเอาไว้พร้อมกับปกปิดตำราเล่มสำคัญให้ดูเหมือนหายสาบสูญจากโลกนี้ไปแล้ว

December 24, 2019